Công tác tuyên truyền TTATGT tháng 09 năm 2019

Thời gian gần đây, tai nạn đuối nước ở trẻ em thường xuyên xảy ra đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh gây tổn thất to lớn đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Trước thực trạng đó, sáng ngày 16/09 /2019 Đội HDTHPL-ĐKPT-ĐTGQTN phối hợp cùng Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận tổ chức tuyên truyền phòng chóng đuối nước tại  trường TH Vĩnh Bình Nam 4.

Tham dự buổi tuyên truyền có: Thiếu tá Lưu Thanh Giang, Đại úy Nguyễn Hoài Tâm-  Phòng cảnh sát đường thủy công an tỉnh Kiên Giang; Đại diện Đội thanh tra giao thông và Ban ATGT huyện Vĩnh Thuận; Thầy Võ Thanh Liêm – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường.

Hoạt động tuyên truyền phòng chống đuối nước là việc làm hết sức cần và cấp thiết trong tình hình hiện nay. Giúp các em học sinh biết được những mối nguy hại dẫn đến tai nạn đuối và cách phòng tránh tai nạn đuối nước . Từ đó hình thành ý thức biết tự đề phòng, cảnh giác, có những kỹ năng cần thiết tự bảo vệ mình và bảo vệ bạn bè, hình thành nhu cầu tập luyện và phát triển kỹ năng bơi lội. Thông qua buổi tuyên truyền, như hồi chuông cảnh tỉnh gia đình và cộng đồng có những hành động thiết thực để giám sát con em chặt chẽ hơn nhằm giảm thiểu những tai nạn tử vong do đuối nước gây ra. Ngoài ra trong buổi tuyền truyền Đội I còn  phát tờ rơi tuyên truyền đến từng học sinh trong nhà trường.

Đại úy Nguyễn Hoài Tâm tuyên truyền về nguyên nhân và cách  phòng chống đuối nước

Thiếu tá Lưu Thanh Giang tuyên truyền những lưu ý khi tham gia giao thông đường thủy

Thiếu tá Lưu Thanh Giang giới thiệu dụng cụ hỗ trợ khi tham gia giao thông đường thủy

Thiếu tá Lưu Thanh Giang và Đại úy Nguyễn Hoài Tâm hướng dẫn các em cách sử dụng dụng cụ hỗ trợ khi tham gia giao thông đường thủy

Kết thúc  buổi tuyên truyền học sinh trường được trang bị  những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về phòng, chống tai nạn đuối nước, tham gia giaothông đường thủy an toàn; kỹ năng biết tự xử lý tình huống khi gặp sự cố. Hoạt động này mang ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

Nguyễn Văn Dô