Giới thiệu

Trường Tiểu học Vĩnh Bình Nam 4 thuộc xã Vĩnh Bình Nam huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang. Trường nằm tại trung tâm của xã Vĩnh Bình Nam , huyện Vĩnh Thuận , tỉnh Kiên Giang. Trường có 01 điểm chính đặt gần UBND xã Vĩnh Bình Nam với tổng diện tích là 6464 m2, xây dựng kiên cố gồm: 04 khu/29 phòng.Là một trường xã nông thôn vùng sâu ,vùng xa do đó từ khi mới thành lập trường đã gặp không ít khó khăn. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã Vĩnh Bình Nam, nền kinh tế địa bàn từng bước phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước cũng được nâng lên.

Công tác huy động trẻ đến trường hằng năm đạt chỉ tiêu. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao. Trường được UBND tỉnh Kiên Giang công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2010 theo Quyết định số 327/QĐ-UBND ngày 28/01/2011 và được công nhận lại vào năm 2017 theo Quyết định số 1184/QĐ-UBND ngày 31/05/2017.

Trường có 36 CB-GV, công nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Công tác chỉ đạo, điều hành của cán bộ quản nhà lý nhà trường khá sâu sát với hoạt động dạy và học của GV; Đa số GV có trình độ, năng lực và ý thức cao, có tay nghề khá vững vàng, 100% GV được xếp loại tay nghề từ khá trở lên, các đoàn thể trong nhà trường có sự phối hợp tốt, đoàn kết nhất trí cao trong thực hiện công việc được giao. Mạng lưới trường lớp được phân bổ đều trên các ấp thuận tiện cho việc huy động HS đến trường. CSVC, trang thiết bị phục vụ cho dạy – học được cấp trên đầu tư và trang bị đầy đủ nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy của GV và việc học của học sinh . Đa số học sinh ngoan có ý thức trong học tập. Nhận thức việc học của con em trong phụ huynh được nâng lên. Đại đa số nhân dân có ý thức và trách nhiệm giáo dục con em học tập. Từ đó nhu cầu học tập, giáo dục của các em ngày càng phát triển tốt.

Tập thể CB-GV

Để có được CSVC tương đối khang trang, trường ra trường, lớp ra lớp, Xanh – sạch – đẹp và an toàn như ngày hôm nay nhà trường luôn nâng cao ý thức, phát huy vai trò tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, các ban ngành đoàn thể địa phương luôn quan tâm hỗ trợ nhà trường về mọi mặt, BĐD CMHS nhiệt tình trong việc đóng góp công sức, tiền của để xây dựng và cải tạo CSVC. Từ đó hoạt động dạy và học đã từng bước đi vào ổn định và có nề nếp. Quy mô cũng như chất lượng dạy và học cũng ngày một nâng cao hơn. và hiện nay đơn vị Tiểu học Vĩnh Bình Nam 4 đã khẳng định được vị thế của đơn vị mình  và được PHHS tin cậy.

Kế thừa những thành quả đã có BGH và tập thể CB-GV trường đã và đang phấn đấu để  hướng đến mục tiêu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.