Hoạt động ngoại khóa cho học sinh toàn trường.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hoạt động ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh giúp các em thỏa sức thể hiện bản thân, vui đùa, sống đúng với lứa tuổi của mình.

Hoạt động ngoại khóa là một trong những nội dung không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của các trường tiểu học. Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em tăng cường sức khỏe, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng mà còn là cơ hội để các em phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, được sự đồng thuận của Hội Cha mẹ học sinh. Trường Tiểu học Vĩnh Bình Nam 4 đã tổ chức cho học sinh các khối lớp tham gia các hoạt động  ngoại khóa, học tập, trải nghiệm các trò chơi dân gian.

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 25/12/2018, toàn thể học sinh khối 3- 4-5 tại sân trường TH Vĩnh Bình Nam 4 các em được trải nghiệm các trò chơi dân gian, sinh hoạt trò chơi tập thể.

Trò chơi chuyền chanh là trò chơi dân gian thể hiện sự khóe léo và sắp xếp đội hình hợp lí sẽ giúp đội mình chiếm lấy ưu thế.

Các em khối 4 đang chuyền những quả tranh của đội mình.

Trò chơi không kém phần kịch tính thể hiện sự sức mạnh cơ bắp, sắp xếp đội hình hợp lí đó là trò chơi kéo co.

Các em khối 5 đang tranh đoạt tấm vé để vào trận chung kết kéo co khối 5

Qua trò chơi này cũng muốn gửi thông điệp đến các em học sinh khi tham gia giao thông cần tham gia đúng quy định về luật an toàn giao thông, không được chạy xe đạp hàng 3 hàng 4, đùa giỡn đặc biệt cần chạy chậm vừa phải….

Các em đang thể hiện sự khéo léo, trầm tĩnh khi lái xe đạp.

Sau buổi hoạt động ngoại khóa hết sức sôi nổi,  vui nhộn  các đội đều đạt kết quả tốt trong các trò chơi. Ban tổ chức tổng kết và phát thưởng cho các đội.

Thầy Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch công đoàn phát thưởng cho các đội chơi.

Hoạt động ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh giúp các em thỏa sức thể hiện bản thân, vui đùa, sống đúng với lứa tuổi của mình. Ngoài ra, để các em phát triển trong môi trường tự nhiên, thường xuyên tiếp xúc cọ sát với thế giới xung quanh sẽ giúp các em phát triển nhiều mặt, học được cách thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Khi các em đùa nghịch, chơi đùa ngoài thiên nhiên, các em sẽ có cơ hội khám phá, học hỏi và bổ sung thêm kiến thức cho bản thân.Vì vậy, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh học sinh khi gửi gắm con em mình vào học tại Trường Tiểu học Vĩnh Bình Nam 4.

Ngô Văn Trung