Hội thi “Vở sạch-Chữ đẹp”

Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng “Vở sạch, chữ đẹp” trong đơn vị, duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập  với việc “luyện nét chữ – rèn nết người” góp phần thực hiện giáo dục toàn diện cho học sinh. Chiều ngày 25/10/2019, trường TH Vĩnh Bình Nam 4 tổ chức Hội thi “Vở sạch – chữ đẹp”, có 54 học sinh của 5 khối lớp trong toàn trường tham gia.

Đến với Hội thi các em phải trải qua hai phần thi: Thi vở sạch chữ đẹp trên vở và bài viết chữ đẹp với 2 bài thi mỗi bài thi viết trong thời gian 40 phút: Bài 1: Viết theo mẫu chữ hiện hành chữ đứng, nét đều, số lượng chữ viết theo quy định của từng khối lớp. Đối với lớp 1, có thể viết theo kích cỡ chữ to, chữ nhỡ hoặc chữ nhỏ; Bài 2: Viết theo kiểu chữ tự chọn như viết đứng, viết nghiêng, nét đều hoặc nét thanh đậm. Lớp 1, 2, 3: nhìn chép đoạn văn, đoạn thơ ngắn hoặc bài ca dao, tục ngữ. Lớp 4, 5: viết bài văn ngắn tích hợp cả thi Văn hay – Chữ đẹp, đánh giá kĩ năng viết chữ, trình bày, chính tả, dùng từ, đặt câu,… của học sinh.

Học sinh thi bài viết chữ đẹp

Thông qua hội thi,  BTC nhà trường lựa chọn những học sinh có thành tích tốt để tham dự Hội thi “Vở sạch – chữ đẹp” cấp huyện trong thời gian tới.

Tuyết Sa