Sinh hoạt chuyên môn cụm trường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Kịp thời tháo gỡ những khó khăn về chuyên môn và có giải pháp phù hợp với đối tượng học sinh, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên chia sẻ kinh nghiệm, thống nhất phương pháp trong giảng dạy……….

Thực hiện theo kế hoạch số 106/PGDĐT-GDTH ngày 26 tháng 9 năm 2018, về việc Hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn cấp trường, cụm trường. Vừa qua, trường TH Vĩnh Bình Nam 4, tổ chức sinh hoạt chuyên môn (SHCM) theo cụm trường. Các trường trong toàn huyện được chia thành 4 cụm, SHCM theo cụm được tổ chức ít nhất 2 lần/1 học kỳ, tổ chức luân phiên tại các trường trong cụm.

Đến chia sẻ, trao đổi trong buổi SHCM gồm Hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng, tổ trưởng, giáo viên dạy các môn, giáo viên dạy 2 buổi các trường thuộc cụm 1: TH Thị Trấn 1, TH&THCS Vĩnh Bình Nam, TH Vĩnh Bình Bắc 2, TH&THCS Phong Đông, dưới sự điều hành của Thầy Ngô Việt Hùng- Chuyên viên phụ trách Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận.

Thầy Ngô Việt Hùng- Chuyên viên Phòng GD&ĐT (Thứ nhất từ phải qua)

Lần này nhà trường SHCM trong cụm với nội dung : Dạy học tài liệu Tiếng Việt 1-CGD; Dạy học Tiếng anh thí điểm và Tiếng anh tự chọn.

Cô Huỳnh Thị Hậu Giang –dạy Tiếng anh tự chọn

Cô Trần Thị Kim Cương-dạy học tài liệu Tiếng Việt 1-CGD

Qua 2 tiết dạy cũng như được giáo viên dự trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, và được đánh giá giáo viên có đầu tư kiến thức, phương pháp dạy học, cách tổ chức lớp học phù hợp, các bước dạy học rất kĩ, rất bài bản, để học sinh học được bài rất nhanh.

Giáo viên dự SHCM chia sẻ tiết dạy

Thông qua hoạt động sinh hoạt chuyên môn này, giáo viên thống nhất phương pháp tổ chức lớp học, vận dụng một cách linh hoạt nội dung kiến thức sách giáo khoa nhằm phù hợp với tình hình thực tiễn dạy và học. Đây được xem là giải pháp tối ưu trong tiến trình đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn huyện.

Thanh Bình